Những vấn đề lịch sử và văn chương triều Nguyễn - Trần Hữu Duy,Nguyễn Phong Nam (Giáo dục, 1997)
Giới thiệu các bài viết được tuyển chọn từ nhiều ý kiến, tham luận của 27 nhà nghiên cứu ở các trường Đại học, trung tâm nghiên cứu về cách nhìn, kiến giải khác nhau về lịch sử và văn chương Triều Nguyễn