Mấy vấn đề phương pháp giảng dạy - nghiên cứu văn học dân gian - Hoàng Tiến Tựu (Giáo dục, 1997)
Đối tượng của nghiên cứu văn học dân gian và vấn đề giảng văn. Vận dụng các thuộc tính cơ bản của văn học dân gian vào việc giảng dạy, nghiên cứu. Phân kì, phân loại, phân vùng văn học dân gian và phương pháp nghiên cứu giảng dạy văn học dân gian