Phương phâp nghiên cứu văn học - Nguyễn Văn Hạnh (Giáo dục, 2012)
Tổng quát về phương pháp luận nghiên cứu văn học. Trình bày một số học thuyết, trường phái, phương pháp nghiên cứu trong lịch sử nghiên cứu văn học. Đề cập đến phương pháp luận nghiên cứu tác phẩm và các cấp độ khác của hiện tượng văn học. Giới thiệu một số bài viết về các nhà thơ, nhà văn Việt Nam. Nghiên cứu vấn đề xây dựng và phát triển theo hướng dân tộc hiện đại nền văn học và văn hóa Việt Nam.