Đại Nam nhất thống chí Quốc sử quán Triều Nguyễn - Phạm Trọng Điềm (Thuận Hóa, 1997)
Đề cập đến các vấn đề : Dựng đặt và diên cách, hình thế, khí hậu, phong tục, thành trì, trương học,..chùa quán ,nhân vật, thể sản của tỉnh Quảng Yên, Bắc Ninh,Sơn Tây,.. Lạng sơn ,Cao Bằng.