Xu hướng đổi mới trong lịch sử Việt Nam - Đinh Xuân Lâm (Văn hóa - Thông tin, 1998)
Tập hợp các bài nghiên cứu có hệ thống, có tính chất tổng kết một cách khách quan và khá toàn diện về xu hướng đổi mới trong giai đoạn lịch sử của dân tộc Việt Nam.