Đại Nam nhất thống chí Quốc sử quán triều Nguyễn - Phạm Trọng Điềm (Thuận Hóa, 1997)
Đề cập đến các vấn đề : Dựng đặt và diên cách ,hình thế, khí hậu ,phong tục, thành trì, thuế ruộng...của tỉnh Hà Tiên, Biên Hòa, Định Tường, Vĩnh Long, An Giang, Gia Định.