Đại Nam nhất thống chí Quốc sử quán triều Nguyễn - Phạm Trọng Điềm (Thuận Hóa, 1997)
Đề cập đến các vấn đề: Dựng đặt và diên cách, hình thế ,khí hậu, phong tục , hệ khẩu, thuế ruộng, núi sông, chùa quán thể sản... của tỉnh Ninh Bình,Hưng Yên,Nam Định, Hải Dương.