Lý luận dạy học vật lý 1 - Phạm Hữu Tòng (Đại học Sư phạm, 2005)
Gồm những vấn đề cơ bản về phương pháp dạy học vật lí, đối tượng và phương pháp nghiên cứu lí luận dạy học vật lí, nhiệm vụ và phương pháp dạy, các yếu tố cấu trúc của quá trình dạy học, phát triển trí tuệ học sinh trong quá trình dạy học vật lí...