Sổ tay trắc địa công trình Dùng cho kỹ sư các ngành xây dựng cơ bản - Phạm Văn Chuyên (Xây dựng, 2008)
Đề cập đến dụng cụ và các phương pháp đo trong trắc địa; lưới khống chế trắc địa; đo vẽ và sử dụng bản đồ, mặt cắt địa hình. Trình bày công tác bố trí công trình và đo vẽ hoàn công, đo biến dạng công trình. Phân tích công tác trắc địa trong xây dựng thành ống, nhà công nghiệp và dân dụng, công trình thủy lợi, đường; cầu; đường hầm; đường ống và cáp ngầm; đường dây tải điện; sân bay.