Chỉ dẫn thiết kế nền nhà và công trình - Xorottan E.A, Mikheev, Ephrêmov M.G, Vrônxki A.V (Đầu trang tên sách ghi: Viện nghiên cứu khoa học nền và công trình ngầm mang tên N.M.Ghéc xê ra nốp, 2007)
Nêu những hướng dẫn để chi tiết hóa những tiêu chuẩn về các mặt: tên đất nền và phương pháp xác định các giá trị và đặc trưng của đất; nguyên tắc thiết kế nền và dự báo sự biến đổi mức nước ngầm; vấn đề độ sâu đặt móng; vấn đề tính nền theo biến dạng và theo khả năng chịu tải; những đặc điểm thiết kế nền nhà và công trình xây trên các loại đất địa phương cũng như trên vùng động đất và vùng khai thác mỏ. Giới thiệu các thí dụ tính toán nền theo các mặt đã nêu trên, trừ các vấn đề có liên quan đến đặc điểm thiết kế nền của cột điện, cầu cống.