Để dạy và học tốt tác phẩm văn chương Phần trung đại ở phổ thông - Nguyễn Thị Thanh Hương (Đại học Sư phạm, 2007)
Những vấn đề lý luận chung về dạy - học văn học trung đại ở phổ thông, phương pháp dạy học văn học trung đại, các bài soạn Bình Ngô đại cáo, tự tình, độc tiểu thanh ký...