Vật lí đại cương Dùng cho các trường đại học khối kĩ thuật công nghiệp. - Lương Duyên Bình (Giáo dục, 2012)
Nghiên cứu động học chất điểm; động lực học chất điểm. Trình bày động lực học hệ chất điểm, động lực học vật rắn; Năng lượng; Trường hấp dẫn. Đề cập đến cơ học chất lưu; Thuyết tương đối hẹp Anhxtanh; Nhiệt học; Nguyên lí thứ nhất và thứ hai của nhiệt động học. Giới thiệu khí thực, chất lỏng, chuyển pha; Vật lí thống kê cổ điển.