Phương pháp dạy hóa học ở trường phổ thông và đại học Một số vấn đề cơ bản - Nguyễn Cương (Giáo dục, 2007)
Trình bày các vấn đề cơ bản nhất của lí luận và phương pháp dạy học hóa học: Đối tượng , nhiệm vụ của bộ môn, ..các hình thức tổ chức dạy học hóa học ở trường phổ thông và trường đại học; những định hướng đổi mới phương pháp dạy học hóa học.