Tinh hoa văn thơ thế kỷ XX Một số nhà văn được gải thưởng Hồ Chí Minh - Đoàn Trọng Huy (Giáo dục, 2007)
Tập hợp các bài viết về tiểu sử tóm tắt về các nhà văn mà tác giả mến mộ, những cảm nhận riêng về những tài năng và những nhân cách lớn