Giáo trình tổng quan văn chương Việt Nam - Lê Trí Viễn (Đại học Huế; Trung tâm đào tạo từ xa, 1995)
Tổng quát về lịch sử phát triển của văn học Việt Nam. Những vấn đề cơ sở, nguồn gốc, diễn biến và đặc điểm của từng thời kì phát triển. Phân tích sự ảnh hưởng của văn học Việt Nam bởi các hệ tư tưởng nước ngoài trong đó chủ yếu là văn chương Trung Quốc, Pháp. Khái quát hai chủ đề lớn: Vận mệnh dân tộc và vận mệnh nhân dân, cùng hai tư tưởng: tư tưởng yêu nước và tư tưởng nhân đạo, nhân văn