Giáo trình lí luận văn học Tác phẩm văn học - Lê Tiến Dũng (Đại học Huế, 1996)
Bàn luận về tác phẩm văn học - một chỉnh thể trung tâm của hoạt động văn học, khái quát các yếu tố của chỉnh thể tác phẩm và loại thể của tác phẩm văn học.