Giáo trình văn học Việt Nam Giai đoạn nửa cuối thế kỷ XVIII nửa đầu thế kỷ XIX - Nguyễn Lộc ([Knxb], 1996)
Khái quát văn học Việt Nam giai đoạn nửa cuối thế kỉ XVIII đến nửa đầu thế kỉ XIX. Giới thiệu tác giả và tác phẩm tiêu biểu của giai đoạn văn học này như Chinh phụ ngâm, Hoàng Lê nhất thống chí, Hồ Xuân Hương, Nguyễn Du, Nguyễn Công Trứ, Cao Bá Quát