Văn học Việt Nam nửa cuối thế kỷ XIX - Nguyễn Phong Nam ([Knxb], 1995)
Khái quát về lịch sử và đặc điểm văn học Việt Nam giai đoạn nửa cuối thế kỉ XIX. Cụ thể giới thiệu các tác giả và tác phẩm điển hình đại diện cho nền văn học ở giai đoạn này.