Hóa sinh động vật - Nguyễn Văn Kiệm (Nông nghiệp, 2005)
Đại cương về hóa sinh học và vai trò của hóa sinh học. Trình bày cấu trúc và chức năng của protein; Đề cập đến trao đổi chất và năng lượng, miễn dịch học, sự vận chuyển các chất qua màng , mối liên hệ giữa các quá trình trao đổi chất.