Quang học - Vật lý nguyên tử và hạt nhân Dùng cho các trường Đại học khối kỹ thuật công nghiệp - Lương Duyên Bình (Giáo dục, 2013)
Trình bày những có sở của quang hình học; Các đại lượng trắc quang; Nghiên cứu cơ sở của quang học sóng, giao thoa ánh sáng, nhiễu xạ ánh sáng, phân cực ánh sáng. Đề cập đến quang học lượng tử; cơ học lượng tử; Vật lý nguyên tử; Vật lý hạt; Hạt sơ cấp