Dẫn luận ngôn ngữ học - Nguyễn Thiện Giáp (Giáo dục, 2012)
Trình bày bản chất và chức năng của ngôn ngữ. Nghiên cứu nguồn gốc và sự phát triển của ngôn ngữ. Đề cập đến hệ thống và kết cấu của ngôn ngữ; Từ vựng; Ngữ âm; Ngữ pháp; Chữ viết. Giới thiệu các ngôn ngữ thế giới và ngôn ngữ học.