Lí luận và phương pháp hướng dẫn trẻ làm quen với môi trường xung quanh Giáo trình - Hoàng Thị Phương (Đại học sư phạm, 2013)
Trình bày những vấn đề lý luận chung của bộ môn lý luận và phương pháp hướng dẫn trẻ làm quen với môi trường xung quanh. Nghiên cứu mục đích, nhiệm vụ và nội dung, phương pháp, các hình thức cho trẻ hoạt động, các phương tiện hướng dẫn trẻ, lập kế hoạch và đánh giá hoạt động làm quen với môi trường xung quanh của trẻ mầm non.