Nghệ thuật thơ Chế Lan Viên - Đoàn Trọng Huy (Đại học Sư phạm, 2006)
Nghiên cứu, giới thiệu một số nét cơ bản trong thơ Chế Lan Viên như: quan niệm nghệ thuật và đặc sắc của tư duy thơ Chế Lan Viên, hình ảnh thơ, ngôn ngữ thơ và thể loại thơ của ông Từ Khoá Chế Lan Viên