Văn học Việt Nam 1900 - 1930 - Trần Đình Hượu (Giáo dục, 1996)
Các giai đoạn phát triển của nền văn học Việt Nam. Nghiên cứu một số dòng văn học, thể loại văn học và một số tác phẩm của các nhà văn, thơ: Phan Bội Châu, Tản Đà.