Những trang đời, trang văn Tập tiểu luận - phê bình - Lê Xuân Việt (Thuận Hóa, 1998)
Tuyển tập một số bài nghiên cứu, phê bình bàn về một số bài thơ như "Đây thôn Vĩ Dạ" của Hàn Mạc Tử, "Gửi người 95" của Hồ Vi, "Cô lái đò" của Lương An, một số tiểu thuyết, kí và văn xuôi nói chung của các tác giả Việt Nam hiện đại