Giáo trình thuỷ sản - Trần Văn Vỹ (Đại học sư phạm, 2005)
Trình bày lý thuyết về thuỷ sản và đời sống con người; Nước, môi trường sống của các loài thuỷ sản; Đặc điểm sinh học của 1 số loài thuỷ sản; Kỹ thuật sản xuất giống thuỷ sản; kỹ thuật nuôi thuỷ sản; Phòng và trị bệnh cho động vật thuỷ sản. Giới thiệu phần thực hành về một số nội dung: Phân tích 1 số yếu tố lý hoá đơn giản của môi trường nước. Quan sát 1 số nhóm thuỷ sinh trong nước ao nuôi cá