Ngày văn học lên ngôi Tiểu luận - Phê bình - Đỗ Minh Tuấn (Văn học, 1996)
Tuyển tập những bài viết của tác giả về lý luận phê bình văn học: Bàn về cái đẹp, tính chân thực lịch sử, giá trị nghệ thuật của một số tác phẩm văn xuôi và thơ.