Thiên văn vật lí - Donat G.Wentzel (Giáo dục, 2007)
Giới thiệu lược sử thiên văn học; Chuyển động của các thiên thể trong trường lực hấp dẫn; Trái đất và chuyển động của nó. Đề cập đến bức xạ vũ trụ; Cuộc phiêu lưu đến mặt trăng, hỏa tinh, kim tinh và trái đất; Khí quyển mặt trời; Bên trong mặt trời. Trình bày tính chất của các ngôi sao, thiên hà, vũ trụ học; Kĩ thuật thiên văn.