Thủy lực đại cương: Tóm tắt lý thuyết, bài tập, số liệu tra cứu - Nguyễn Tài (Xây dựng, 2008)
Trình bày các tính chất vật lý cơ bản của chất lỏng; Tĩnh học của chất lỏng; Động học và động lực học của chất lỏng. Đề cập đến sức cản của thủy lực. Chuyển động trong ống có áp; Chuyển động của chất lỏng qua lỗ và vòi. Giới thiệu chuyển động đều trong lòng dẫn hở; Giải bài toán thủy lực bằng máy tính.