Thuộc tính cơ học của vật rắn - Nguyễn Trọng Giảng (Khoa học và kỹ thuật, 2004)
Giới thiệu các khái niệm cơ bản về cơ chế vật lý của biến dạng dẻo; Các khái niệm cơ sở của cơ học và nhiệt động học của môi trường liên tục. Trình bày về nhận dạng và phân loại thuộc tính lưu biến của vật rắn thực; Đàn hồi, đàn nhiệt và đàn nhớt tuyến tính. Đề cập đến dẻo tức thời; Dẻo nhớt.