Giáo trình những nguyên tắc phân loại thực vật - Mai Văn Phô ([Knxb], 1996)
Giới thiệu đối tượng và các phương pháp nghiên cứ phân loại thực vật. Trình bày khái niệm về phép phân loại, phân loại học, hệ thống học; những đóng góp của môn phân loại học và nhiệm vụ của người làm công tác phân loại. Đề cập tới các quan niệm về loài; hệ thống học dưới ánh sáng của học thuyết tiến hóa; các quan điểm và các kiểu xếp hệ thống, các kiểu phân loại, luật quóc tế về danh pháp thực vật.