Công nghệ sinh học và phát triển - Sasson, Albert (Khoa học và kỹ thuật, 1992)
Làm sáng tỏ lợi ích mà các nước đang phát triển (ĐTP) sẽ thu được khi ứng dụng công nghệ sinh học (CNSH) vào các mục tiêu nông nghiệp, trồng vườn, nghề rừng và năng lượng sinh học. Trình bày tác động của ứng dụng CNSH đến cải thiện ý tế cộng đồng, vệ sinh môi trường, kiểm soát ô nhiễm, tái sử dụng các phế liệu ở nông thôn và thành thị. Phân tích các tiềm năng của CNSH. Đề cập đén tác động của tiến bộ CNSH đối với kinh tế các nước đang phát triển.