Động vật hoang dã diệu kỳ: Dịch từ nguyên bản tiếng Trung - Lâm Hy Đức (Nxb Trẻ, 2000)
Trình bày thế giới động vật, sự huyền diệu của động vật; hình dạng động vật kỳ lạ; sự hợp tác của động vật. Đề cập đến kẻ thù trời sinh của động vật; Đấu tranh sinh tồn và bản năng tự vệ của động vật, sự sinh tồn và tiến hóa của động vật. Nghiên cứu về cảm giác của đông vật, ngôn ngữ của loài vật, hệ thống nạp thanh của động. Động vật ngụy trang, Động vật ngủ; Di cư của Động vật; sự phát quang các thói quen, trí năng của Động vật.