365 ngày tìm hiểu thế giới sinh vật - Đỗ Đăng Trạch Thiên (Thanh niên, 1999)
Giới thiệu hơn 1.000 tranh ảnh, cung cấp nhiều tư liệu quý giá về động vật, thực vật. Đề cập đến loài hươu sao ở vùng rừng Nghệ Tĩnh; một số loài thực vật, động vật lạ. Trình bày những kiến thức mới về bảo vệ môi trường thiên nhiên, bảo vệ động vật quý hiếm.