Quản trị chiến lược trong nền kinh tế toàn cầu: Giáo trình, bài giảng được sử dụng để trang bị kiến thức chuyên môn cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh và là tài liệu tham khảo quan trọng danh cho Nhà quản trị các cấp của các doanh nghiệp và các loại hình tổ chức khác - Phạm Thị Thu Phương (Khoa học kỹ thuật, 2007)
Giới thiệu khái quát về quản trị chiến lược. Phân tích các cơ hội và nguy cơ của môi trường bên ngoài; các điểm mạnh và điểm yếu của môi trường nội bộ; quản lý thông tin môi trường kinh doanh. Trình bày hình thành chiến lược, thực hiện và kiểm tra chiến lược.