Từ điển giáo khoa Vật lí - Dương Trọng Bái (Giáo dục, 2007)
Định nghĩa và giả thích khoảng 5000 thuật ngữ thuộc các bộ môn cơ học, vật lý phân tử và nhiệt học, điện tử học, quang học, vật lý nguyên tử và hạt nhân, vật lý thiên văn, vật lý lý thuyết , vật lý chất rắn... và một số thuật ngữ khác về công nghệ có liên quan được dùng phổ biến hiện nay.