Tập cho học sinh giỏi toán làm quen dần với nghiên cứu toán học Sách dùng chủ yếu cho học sinh phổ thông trung học giỏi Toán... - NGUYỄN CẢNH TOÀN (Giáo dục, 1997)
Đề cập đến tìm số phức; các phép biến đổi vecto và bản chất số phức; sự giống nhau và khác nhau giữa trung tuyến và đường trung bình 1 tam giác; hàm số bậc nhất và hàm số phân tuyến. Trình bày về đi tìm logarit tự nhiên; tại sao lại là a2=b2+c2; mở rộng định lý về ba trung tuyến của 1 tam giác đồng quy