Lí luận dạy học sinh học: Phần đại cương - Đinh Quang Báo (Giáo dục, 1998)
Giới thiệu đối tượng, nhiệm vụ và phương pháp nghiên cứu của lý luận dạy học sinh học ở trường phổ thông. Đề cập đến sự hình thành và phát triển các khái niệm sinh học, các hình thức tổ chức dạy học sinh học ở trường phổ thông; cơ sở vật chất dạy học sinh học, thựchành dạy học sinh ở trường phổ thông.