Câu chuyện đại dương - Nhiều tác giả (Thanh niên, 1999)
Tập hợp các câu truyện kể về đại dương: Đại dương với sự sống con người; ánh sáng từ đáy đại dương; hình thành tới nơi sâu nhất của đại dương; Những màu sắc của biển, vàng xám từ đại dương, canh tác trên biển,...