Chuyện hay thực vật - Hoàng Kiến Dân (Nxb Trẻ, 2000)
Đề cập đến sự tiến hóa của thực vật: Lá xanh muôn hình vạn trạng; Hoa muôn hồng nghìn tía; Hạt và quả. Trình bày về rau quả bốn mùa; Lan man về cây cối, vô vàn điều lạ về cây cối; thực vật và con người.