Hóa sinh học: Sách dùng chung cho các trường Đại học sư phạm - Phạm Thị Trân Châu (Giáo dục, 1997)
Trình bày cấu trúc, tính chất chức năng các thành phần cấu tạo chủ yếu của tế bào (tĩnh hóa sinh học). Phân tích quá trình chuyển hóa các chất chủ yếu trong hệ thống sống (động hóa sinh học).