Dân tộc học đại cương - Lê Sỹ Giáo (Giáo dục, 1997)
Trình bày những vấn đề chung về dân tộc học; các chủng học và mối quan hệ với dân tộc. Đề cập đến các ngữ hệ trên thế giới; các tiêu chí và các loại hình cộng đồng tộc người.