Những vẫn đề toàn cầu trong thời đại ngày nay - Đỗ Minh Hợp (Giáo dục, 2005)
Đề cập đến hàng loạt vấn đề cấp bách có liên quan đến sự tồn vong của toàn thể nhân loại trong thế kỉ XXI. Giới thiệu và giải thích khoảng 200 thuật ngữ quan trọng và thiết thực nhất.