Giáo trình chọn giống cây trồng - Vũ Đình Hoà (Nông nghiệp, 2005)
Trình bày chọn giống cây trồng trong sản xuất nông nghiệp; Nguồn gen thực vật trong chọn giống cây trồng. Nghiên cứu phương thức sinh sản, tính tự bất hợp và bất đực ở thực vật; di truyền số lượng trong chọn giống cây trồng; Phương pháp chọn lọc ở cây tự thụ phấn, cây giao phấn. Đề cập đến chọn giống ở cây sinh sản vô tính; chọn tạo giống bằng phương pháp đột biến; Ứng dụng đa bội thể và đơn bội thể trong chọn giống. Giới thiệu tạo giống ưu thế lai; khảo nghiệm và công nhận giống cây trồng; sản xuật hạt giống