Giáo trình Côn trùng nông nghiệp Dùng cho Đại học, Cao đẳng chuyên ngành cây trồng - Nguyễn Đúc Khiêm (Nông nghiệp, 2006)
Khái niệm về côn trùng học; Hình thái côn trùng. Nghiên cứu giải phẩu - sinh lý côn trùng; Sinh vật học côn trùng; Sinh thái học côn trùng; Phân loại côn trùng. Đề cập đến nguyên lý và các phương pháp phòng chống sâu hại; Sâu hại cây lương thực, cây thực phẩm, cây công nghiệp, cây ăn quả