Tri thức dân gian với nghề dệt của người Tày Nghĩa Đô - Nguyễn Hùng Mạnh (Văn hóa - Thông tin, 2014)
Dưới tác động của nền kinh tế thị trường và sự thay đổi của đời sống Kinh tế - Xã hội, nghề trồng bông, trồng dâu, nuôi tằm dệt vải, dệt thổ cẩm đang có nguy cơ bị mai một. "Tri thức dân gia về nghề dệt của người Tày Nghĩa Đô" nhằm sưu tầm và bảo lưu được một phần những giá trị văn hóa đặc sắc của tộc người Tày