Giống nước, hồ nước và đầm phá trong sinh hoạt đời thường và trong tâm thức dân gian người dân Quảng Bình - Nguyễn Văn Tăng (Văn hóa - Thông tin, 2014)
Trình bày đặc điểm chung các loại giếng nước, hồ nước, đầm phá, các phương pháp tìm mạch giếng, huyền thoại cổ tích về giếng nước và giới thiệu một số giếng nước, đầm hồ nổi tiếng và hệ thống hồ chứa nước ở Quảng Bình.