Hoá đại cương Dịch từ bản tiếng Pháp - DIDIER, RENE' (Giáo dục, 1997)
Trình bày nguyên lí thứ nhất: nhiệt hoá học và nguyên lí thứ 2: hoá thể. Đề cập đến cân bằng vật lí, cân bằng hoá học; Áp dụng cho hệ chứa oxi. Nghiên cứu cấu trúc của nước; chất điện li; Cặp axit - bazơ; Giới thiệu về PH của các dung dịch nước; Đường cong chuẩn độ axit - bazơ; phức chất; Tích số tan.