Hoá lí Dùng cho sinh viên hoá các trường đại học tổng hợp và sư phạm - TRẦN VĂN NHÂN (Giáo dục, 1996)
Trình bày nguyên lí không, I, II của nhiệt động lực học; Các thế nhiệt động và các hàm đặc trưng. Đề cập một số ứng dụng của thế đẳng áp; Cân bằng hoá học; Nguyên lí III của nhiệt động học.