Một số vấn đề chọn lọc của Hoá học - Nguyễn Duy Ái (Giáo dục, 2001)
Đề cập đến Lipit - Gluxit; Aminoaxit - Protein - Axit Nucleic; Vitamin - Enzim Hormon. Trình bày sự trao đổi chất; Cơ sở phân tích định tính - Cách phát hiện và nhận biết các chất; Các phương pháp phân tích định lượng hoá học. Giới thiệu một số phương pháp phân tích công cụ; một số vấn đề tổng hợp vô cơ; tổng hợp hữu cơ.